Khiêu vũ Sài Gòn là gì?

Giảm cân sau Tết với các điệu nhảy khiêu vũ

Giới thiệu về khiêu vũ giao tiếp:

Khiêu vũ giao tiếp ( social dance) là 1 loại hình văn hóa để vui chơi và giải trí, không chú trọng nhiều đến kĩ thuật. Yêu cầu chính trong khiêu vũ giao tiếp là đi đúng nhạc. Trong khiêu vũ giao tiếp không có việc anh nhảy đúng hay sai, vì không có một tiêu chuẩn hay quy định nào bắt buộc. Người ta có thể làm chủ các bước nhảy của mình, miễn sao đúng nhịp, đúng nhạc và phù hợp với bạn nhảy của mình.

Khiêu vũ Sài Gòn là gì?

Giới thiệu về khiêu vũ Sài Gòn:

Khiêu vũ Sài Gòn xuất thân từ khiêu vũ salon, là loại khiêu vũ giao tiếp, do người Pháp đem vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc. Từ đó đến nay, người Sài Gòn đã học hỏi và phát triển nó qua nhiều thời kỳ để trở thành một loại khiêu vũ hiện nay của dân ta gọi là “ khiêu vũ Sài Gòn”. Khiêu vũ Sài Gòn hiện này phổ biến trên cả nước và bất kỳ cộng đồng người Việt nào trên thế giới do sự đơn giản, dễ học, và có thể khiêu vũ với bất cứ ai mà bạn muốn.

Khiêu vũ Sài Gòn là gì?

Khiêu vũ Sài Gòn có 8 vũ điệu: pasodoble, rumba, chachacha, tango, boston, valse nhanh, bebop và twist. Hiện nay, twist – một vũ điệu chính của khiêu vũ Sài Gòn đang bị mai một dần do sự du nhập của nhiều vũ điệu khác disco, hip-hop…Khiêu vũ Sài Gòn có ưu điểm là tất cả các điệu có thể nhảy trong một khoảng diện tích rất hẹp như ở phòng tiệc, phòng karaoke, quán café…khiến loại hình này phổ biến và phát triển nhanh chóng. Hiện nay, ở các vũ trường Sài Gòn người ta thường mở theo dạng nhạc tour hoặc vừa hát vừa nhảy giao lưu. Đồng thời, ngoài 8 vũ điệu trên thì người ta còn chơi thêm các vũ điệu khác đang được ưa chuộng hiện nay như samba, salsa, bachata ở mức cận giao tiếp.

Nguồn sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *