Nhạc khiêu vũ Jive nước ngoài tuyển chọn

Giới thiệu về nhạc khiêu vũ Jive:

Nhạc Jive còn có những tên gọi khác là nhạc Twist hoặc Swing, tuy nhiên về cách nhảy thì có một số khác biệt giữa Twist với Jive và Swing. Có một câu nói khá thú vị về điệu Swing đó là: “ cứ tưởng tượng bạn dùng hai chân của mình dập tắt một điếu xì gà, và sau đó cùng với nhịp bản nhạc, bạn dùng phần dưới của mình để nghiền nát nó”. Còn với điệu Jive và Swing: “bạn nhìn con ngựa nó nhảy đi, hãy bật giống nó”. Về kĩ thuật tôi sẽ viết một bài giới thiệu khác, còn hôm nay tôi chỉ giới thiệu các bản nhạc Jive nên sẽ không viết sâu và đặc trưng của từng điệu.

Nhạc Twist có nguồn gốc từ Mỹ được lấy cảm hứng từ dòng nhạc Rock&Roll. Nó bắt đầu xuất hiện từ đầu những thập niên 60 của thế kỷ 20 và nhanh chóng trở thành một trào lưu mới trong giới trẻ. Nhạc khiêu vũ Twist gần như thống trị cả nước Mỹ trong khoảng thời gian này. Điều này được thể hiện là một vài ca khúc của nhạc Twist liên tục nằm trong top 10 nhiều năm liền trong bảng xếp hạng Billboard, có thể kể tới “ the twist” của Che liên tục nằm trong top 10 nhiều năm liền trong bảng xếp hạng Billboard, có thể kể tới “ the twist” của Chubby Checker, “ Let’s twist again” của Joey Dee&Amp…Còn ở Việt Nam, nhạc twist xuất hiện vào những năm 75 với những ca khúc khá nỗi tiếng như “ Kim” và “60 năm cuộc đời” của Y Vân.

Do nhạc Jive rất sôi động và có tiết tấu khá nhanh nên dường như chỉ phù hợp với giới trẻ, do đó ở các sàn nhảy Sài Gòn rất ít mở điệu nhạc này. Có một lý do đặc biệt để nó ít khi mở tại sàn để nhảy giao lưu là do tiết tấu rất nhanh, nam khó có thể điều khiển nữ nhảy theo ý mình nên nếu 2 người không cùng học chung một bài hoặc tập luyện một bài trước thì rất khó để nhảy cùng. Tuy nhiên, ở những sàn nhảy dành cho giới trẻ thì không thể thiếu điêu này, đơn giản nếu giới trẻ không nhảy điệu Jive thì không còn là giới trẻ nữa. Mình cũng là một trong nhưng fan ruột của điệu Jive này nên hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn những bản nhạc Jive khiêu vũ nước ngoài do mình tuyển chọn lại dành tặng các bạn yêu điệu Jive này.

Gợi ý: xem thêm các mẫu giày khiêu vũ trẻ em đẹp

Các bạn có thể download trọn bộ link mediafire ở bên dưới, và đừng quên để lại lời cảm ơn nếu bạn thấy bài viết hưu ích nhé hoặc chia sẻ cho nhiều người biết hơn nữa. Các bạn nhấp vào link liên kết, đợi 5s rồi nhấp “SKIP AD” bên góc phải màn hình rồi download nhé.

swing-jive-and-wail-sai-gon

Link download

Password nếu có: khieuvusaigon.net

Tuyển tập các bài hát nhạc Jive khiêu vũ nước ngoài tuyển chọn

Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên cảm ơn và chia sẻ nhé các ban. Cảm ơn các bạn nhiều, hãy chung tay vì một cộng đồng khiêu vũ lớn mạnh.a

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *